Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Ngày đăng: 16/08/2023 12:34 AM

  Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

  Học chăm sóc da đang thu hút rất nhiều học viên. Không chỉ là những bạn trẻ, các bạn đang ở độ tuổi trung niên cũng tham gia khóa học nhằm mục đích ổn định tương lai sau này của mình. Bởi lẽ, spa đang là một ngành nghề cực kỳ thịnh vượng với lượng khách hàng đông đúc, nhu cầu sử dụng dịch vụ spa ngày càng cao. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn. Padaha Academy sẽ tổng hợp tất cả những gì liên quan đến khóa học chăm sóc da, cũng như chuyên viên chăm sóc da trong bài viết dưới đây nhé!

  Spa, chăm sóc da nếu như trước đây là nghề nghiệp không được nhiều người để ý. Thì hiện nay, với sự phát triển về cuộc sống của người dân, nghề chăm sóc da lại là một trong những nghề hàng đầu về thu nhập cũng như tính ổn định của nghề. Chính lý do này, số lượng người học nghề tìm đến trung tâm dạy nghề thẩm mỹ để học chăm sóc da ngày càng tăng. Thậm chí tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

   

  1. Học chăm sóc da chuyên sâu là gì?

  Học spa chăm sóc da chuyên sâu là học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức xung quanh việc chăm sóc da thông qua công nghệ, kỹ thuật hoặc các thao tác nhằm điều trị hoặc cải thiện những khuyết điểm của da thông qua các tiết học lý thuyết và thực hành trên người thật.

  Những kiến thức này trong lĩnh vực spa sẽ có những tên gọi chuyên ngành khác nhau như: chăm sóc da, triệt lông, điều trị mụn, xóa nám, tàn nhang, đốt nốt ruồi, trị sẹo rỗ, trị mụn, giảm béo… Sau khi kết thúc khóa học với tay nghề tốt, học viên đi làm sẽ được gọi là kỹ thuật viên chăm sóc da và được làm việc tại các trung tâm làm đẹp, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện hoặc spa.

  Vì nghề chăm sóc sắc đẹp đặc nằm trong lĩnh vực dịch vụ, nên khi tham gia các khóa chăm sóc da, học viên còn được đào tạo về giao tiếp, ứng xử, cách xử lý tình huống cũng như nói chuyện với khách hàng nhằm mục đích tạo sự dễ chịu và tin tưởng, khiến khách hàng quay lại vào những lần sau.

   

   

   

  1. Tổng quan về nghề chăm sóc da chuyên nghiệp tại Việt Nam

  Với tỷ lệ thất nghiệp cao như hiện nay, lựa chọn học nghề là hướng đi của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, lựa nghề cũng đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều. Đặc biệt là cân nhắc trước những nghề thời thượng – Các nghề nổi tiếng và phát triển tại thời điểm bạn đang tìm hiểu. Bởi lẽ, những nghề thời thượng, theo xu hướng thường có tuổi thọ hành nghề không cao. Khi nghề đã lỗi thời, mức thu nhập cũng như cuộc sống lại rơi vào tình cảnh lao đao, bản thân người hành nghề phải tìm một công việc mới. Vậy đối với việc học chăm sóc da thì sao? ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP THỦ ĐỨC

   

  Học nghề spa chăm sóc da mặt có tiềm năng phát triển không?

  Có thể dễ dàng nhìn thấy được sự phát triển của nghề chăm sóc da hiện tại trong nước thông qua việc hàng trăm, thậm chí hàng ngàn trung tâm làm đẹp xuất hiện với quy mô từ nhỏ đến lớn, từ các thành phố đông dân về các vùng quê, nông thôn thưa dân. Vậy nên, khó có thể phủ nhận được sự phát triển của nghề này ở nước ta. Theo thống kê, nghề chăm sóc da là nghề có tỷ lệ nhu cầu rất cao, mức thu nhập vượt bật. Nghề này còn thu hút rất nhiều chủ đầu tư trong năm vừa qua.

  Không chỉ thu hẹp ở khu vực trong nước, nghề spa được các chuyên gia đánh giá là nghề toàn cầu. Nghề spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp rất phát triển ở các nước trên thế giới, không những vậy mà tăng trưởng một cách mạnh mẽ qua nhiều năm. Chăm sóc da có thể là nghề xu hướng. Nhưng theo phân tích, nghề này sẽ không bao giờ lỗi thời, bởi lẽ hầu hết các dịch vụ đều phải nhờ đến bàn tay và sức lao động của con người.

  Chính sự phổ biến rộng rãi của nghề, kỹ thuật viên chăm sóc da không đơn thuần chỉ được làm việc ở trong nước. Nếu biết một ngôn ngữ khác, bạn có thể đi nước ngoài và làm việc bình thường. Tuy nhiên, khi sang nước  ngoài làm “kỹ thuật viên chăm sóc da”, bạn phải tham gia một khóa học chăm sóc da riêng để học lại văn hóa, quy trình làm việc cũng như cập nhật lại các công nghệ đặc thù được sử dụng tại từng nước.
   


   

   

  Định hướng học nghề chăm sóc da chuyên nghiệp hiện nay

  Spa là một thị trường việc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Điều này đồng nghĩa nhu cầu học nghề chăm sóc da đang rất lớn. Cung vượt cầu đang là tình trạng hiện nay của các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ, chăm sóc da. Khi học viên tốt nghiệp lớp học chăm sóc da cá nhân hoặc khóa chăm sóc da chuyên nghiệp, việc làm không còn là vấn đề khó khăn nữa.

  Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, tuy chỉ mới học cấp hai nhưng đã biết mình cần gì, học lực mình tới đâu để định hướng cho tương lai. Nhiều bạn còn biết rõ bản thân mình sẽ không thể nào đỗ đại học và lựa chọn hướng đi học nghề chăm sóc da spa khi vừa tốt nghiệp xong cấp 2.

  Có thể nói, nếu bạn đã hiểu rõ bản thân mình và biết được đâu là điều đúng đắn, việc rẽ hướng học nghề chăm sóc da chắc chắn không phải là quyết định sai lầm. Vây học chăm sóc da chuyên nghiệp ở đâu uy tín là thắc mắc của nhiều học viên?

   

  1. Như thế nào là một khóa học chăm sóc da mặt tốt?

  Để có được những kỹ năng tốt cùng lượng kiến thức chắc chắn, chúng ta cần tìm được một địa chỉ học spa chăm sóc da mặt chất lượng và đảm bảo về mọi mặt. Đánh giá nơi đào tạo dạy học chăm sóc da chất lượng, bên cạnh tiếng tăm của địa chỉ đào tạo, mức học phí, bạn cần quan tâm đến: ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP THỦ ĐỨC

  Chương trình học có nền tảng kiến thức tốt cho học viên

  Người tham gia khóa chăm sóc da thường là những bạn học viên chưa biết gì về da. Vì vậy, trong chương trình học phải phân định rõ ràng và truyền đạt kiến thức đầy đủ để học viên có một nền tảng kiến thức tốt từ khóa học chăm sóc da cơ bản đến nâng cao. 

  Ngoài ra, nhà trường phải tạo điều kiện cho học viên được thực hành trực tiếp trên người thật. Chỉ có như vậy, tay nghề của học viên mới ngày được nâng cao.

  Luôn hỗ trợ máy móc, thiết bị trong quá trình học

  Máy móc trong chăm sóc da thường có chi phí khá cao. Học viên không thể có đủ tài chính để mua. Vì vậy, nhà trường phải hỗ trợ và cung cấp đầy đủ các loại máy móc, công nghệ làm đẹp trong suốt quá trình học. Ngoài ra, máy móc phải là những loài mới và hiện đại để học viên làm quen trước khi ra nghề.

  Tạo cơ hội thực hành, tiếp cận kỹ thuật chăm sóc mới

  Vì kiến thức về chăm sóc da nhiều và đổi mới liên tục, vì vậy, nhà trường phải luôn tạo điều kiện để học viên thực hành và tiếp xúc với các kỹ thuật mới.

   

  1. Giới thiệu về khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp tại Padaha Academy

  Chăm sóc da là khóa học tiên phong đầu tiên khi Padaha Academy ra mắt. Với nền tảng là Hệ thống thẩm mỹ viện Padaha Beauty Center, nhà trường chú trọng đầu tư vào các khóa chăm sóc da nhằm mục đích đào tạo nhân lực cho ngành.

  Ngoài ra, Padaha Academy luôn tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được quyền cấp chứng nhận trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho học viên ở tất cả các lĩnh vực đào tạo. Đây là chứng chỉ có giá trị hành nghề cao nhất hiện nay. ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP THỦ ĐỨC  1. Khóa học spa chăm sóc da chuyên nghiệp dành cho những ai?

  Tùy vào từng mục đích cá nhân, người học sẽ lựa chọn cho mình các khóa học chăm sóc da với các cấp độ khác nhau. Với những kiến thức được đào tạo trong khóa học spa chuyên nghiệp, đối tượng học nghề thường sẽ là người có mục đích trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da hoặc là những người muốn mở cơ sở chăm sóc da của riêng mình. Với 2 mục tiêu này, người học cần nắm rõ kỹ thuật chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao. Nắm vững cả lý thuyết và thực hành nhằm mục đích hiểu rõ hơn về nghề cũng như hành nghề một cách thuận lợi, nhanh chóng tạo được uy tín, giúp thu hút và giữ chân khách hàng.

  Bên cạnh đó, nhưng ai muốn quản lý spa hay có ước mơ trở thành giảng viên đào tạo spa chuyên nghiệp vẫn có thể tham gia khóa dạy nghề chăm sóc da này.

   

  1. Nội dung đào tạo khóa học chăm sóc da tại Padaha Academy gồm những gì?

  Nội dung và chương trình học sẽ liên tục thay đổi theo xu hướng ngành trong nước và thế giới. Vậy nên, ngoài những kiến thức nền tảng, hầu hết các khóa học chăm sóc da thường sẽ được cập nhật thêm nhiều kiến thức mới để bắt kịp với sự phát triển của ngành. Hiện tại, khóa học nghề chăm sóc da tại Padaha Academy có nội dung học bao gồm:

  Hiểu về ngành spa

  Trong phần này, học viên sẽ được giải đáp các thắc mắc để hiểu hơn về ngành nghề spa: Những gì được học, làm gì khi ra nghề, thực tế của nghề spa, những thuận lợi và khó khăn, tổng quát về nghề spa hiện nay.

  Phân tích, tổng hợp kiến thức về da.

  Phân loại da, hướng dẫn soi da, phân tích tình trạng da, khám da để đưa ra cách giải quyết, phát đồ,… là những gì mà bạn sẽ học được trong phần này. Việc nắm rõ kiến thức về da sẽ là tiền đề để dễ dàng học những kiến thức tiếp theo.

  Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm

  Trong quá trình thực hành, học viên sẽ được tiếp cận với các loại mỹ phẩm. Để có thể sử dụng mỹ phẩm phù hợp với từng loại da cũng như cách sử dụng đúng nhất, học viên cần nắm vững nguyên lý sử dụng mỹ phẩm, thành phần nên và không nên dùng,…

  Kỹ thuật massage mặt

  Kỹ thuật massage mặt được chú trọng đào tạo bởi đây là kỹ thuật quan trọng. Trong phần này, học viên sẽ được học:

  Cách áp dụng các liệu trình phù hợp cho từng loại da

  Với kiến thức phân tích tình trạng da của từng đối tượng, học viên sẽ tổng hợp lại kiến thức trước đó và áp dụng liệu trình cho từng loại da riêng biệt. Mỗi liệu trình đều sẽ được giảng viên phân tích, hướng dẫn cụ thể. ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP THỦ ĐỨC

  Điều trị da

  Bao gồm những nội dung:

  Và một số vấn đề khác về da.

  Hướng dẫn sử dụng máy móc áp dụng vào thực hành

  Sau khi học được những kỹ năng và thực hành nhuần nhuyễn, học viên sẽ được học cách sử dụng máy móc hỗ trợ trong liệu trình điều trị: đi oxy, hút dầu, lăn kim, cấy tinh chất, mặt nạ ánh sáng,…

  Tư vấn khách hàng và xử lý tình huống

  Cuối cùng, nhằm trang bị về mặt tinh thần, nhà trường còn có các tiết học liên quan đến các ứng xử, tư vấn khách hàng, xử lý các tình huống thực tế dựa trên kinh nghiệm hành nghề của giảng viên.

   

  Với những kiến thức này, học viên sẽ hiểu hơn về tâm lý khách hàng cũng như không bỡ ngỡ, bất ngờ với các vị khách khó tính.

   

  1. Lớp học spa chăm sóc da chuyên nghiệp kéo dài trong bao lâu?

  Khóa học chăm sóc da tại Padaha Academy sẽ kéo dài 3-6 tháng. Thời gian học sẽ được chia làm 2 ca: Sáng và chiều. Trong quá trình đăng ký khóa học, học viên sẽ được tư vấn và quyết định chọn ca học phù hợp và tham gia khóa học từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần.

  Trong trường hợp sau khi kết thúc các khóa, học viên vẫn chưa nắm vững kỹ năng hoặc kiến thức nào đó. Học viện sẽ hỗ trợ kéo dài thời gian học đến khi học viên cứng toàn bộ tay nghề. Với thời gian đào tạo kéo dài, học viên sẽ không phát sinh học phí.

  1. Tại sao nên chọn học nghề chăm sóc da chuyên sâu tại Padaha Academy?

  Học chăm sóc da mặt ở đâu chất lượng? Không phải tự nhiên mà khóa học chăm sóc da tại Padaha Academy là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học viên ngay sau khi tìm hiểu. Padaha Academy có những nét thu hút cùng CAM KẾT riêng biệt mà rất ít những trung tâm dạy nghề khác có được:

   

  1. Quyền lợi của học viên khi đăng kí khoá học tại PADAHA ACADEMY-  Trường dạy chăm sóc da chuyên nghiệp

  Ngoài chất lượng đào tạo cùng những lý do nổi bật khiến bạn không thể bỏ qua Padaha Academy, thì mỗi học viên khi đăng ký bất kỳ khóa học nào tại đây đều được hưởng các chính sách, quyền lợi hấp dẫn:

   

  1. Lời kết về khóa học chăm sóc da mặt chuyên nghiệp

  Rẽ hướng học nghề chăm sóc da không hề sai. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cưỡng cầu, thấy nhiều người đăng ký khóa học chăm sóc da và thành công trong nghề. Bạn cũng đi đăng ký học trong khi chính bản thân mình không hiểu rõ mình thích gì và có phù hợp với ngành này hay không.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh học chăm sóc da. Hy vọng với những chia sẻ này, mỗi bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về ngành cũng như tìm hiểu rõ bản thân trước khi đăng ký khóa học.

  Để tìm hiểu rõ hơn hoặc muốn nghe tư vấn, hãy liên hệ ngay với Padaha Academy thông qua hotline 0933152770 hoặc comment ngay bên dưới. Ngoài khóa Chăm sóc da, học viện còn đào tạo rất nhiều ngành nghề làm đẹp khác bạn có thể quan tâm.

   

  Chia sẻ:
  Zalo
  Hotline